Một số cách đơn giản để thở đúng cách giúp bạn bơi xa hơn

Tập bơi không phải là một điều gì đó quá khó nhưng cũng không hề dễ dàng với những ai không bền bỉ và thiếu kiên trì. Tuy nhiên, khi đã bơi được thì điều bạn cần quan tâm là làm thế nào để bơi được xa nhất có thể theo sức của mình, nhiều người thường không quan tâm đến điều này. Đa phần họ đều bơi theo bản năng và điều này khiến cơ thể mất sức nhanh, ảnh hưởng lớn đến quãng đường bơi. Bài viết dưới đây sẽ chỉ cho các bạn một số cách để thở đúng hơn, qua đó giúp bạn cải thiện quãng đường bơi.

dạy bơi quy nhơn

Như đã nói ở trên, rất nhiều người khi tập bơi chỉ chú ý đến các động tác tay chân hay cách để nổi mà quên đi mất rằng việc tập thở đúng cách là một điều vô cùng quan trọng để bạn có thể hòa mình vào dòng nước. Nhiều người đã cố áp dụng cách thở trên bờ vào nhưng kết quả thì không được gì, bởi thở dưới nước hoàn toàn ngược với trên cạn. Ở dưới nước, bạn sẽ phải tập hít vào bằng miệng khi ngoi lên và thở ra bằng mũi.

Các bạn không nên quá chú tâm vào các động tác tay chân, bởi cũng như những đứa trẻ muốn tập đi, trước tiên phải bò thuần thục đã. Học thở cũng vậy, khi bạn đã làm chủ được cách thở có nghĩa là cơ thể bạn đã hòa nhập tốt với môi trường nước. Vì vậy, hãy cố gắng luyện tập bằng cách lặn xuống nước rồi thở ra bằng mũi những bong bóng khí, sau đó nổi lên để hít không khí vào bằng miệng, đến khi trở nên quen thuộc có nghĩa bạn đã thành công.

dạy bơi quy nhơn

Sau khi đã hoàn thành được cách tập thở cơ bản, bạn sẽ đi vào từng kiểu thở ứng với từng kiểu bơi khác nhau. Ví dụ như đối với kiểu bơi sườn ấp, cách hít thở sẽ là nghiêng người thì bạn sẽ quay mặt lên để hít không khí, và thở ra khi đã úp người xuống. Bơi ếch là một trong những kiểu bơi áp dụng gần như tương tự cách tập thở thông thường, tuy nhiên tốc độ sẽ nhanh hơn và nhịp nhàng hơn, khi bạn đã làm thuần thục thì sẽ không có vấn đề gì.

Lưu ý đến một lỗi khá nhiều người mắc phải khi bơi ếch là người bơi sẽ thường lấy hơi 2 nhịp thì mới đến một nhịp hít, điều này làm cho việc đẩy người lên trở nên khó khăn, cũng như khiến cơ thể nhanh mất sức. Do vậy, hãy cố gắng luyện tập nhiều để có thể hít thở mỗi nhịp đều đặn như trên bờ để hạn chế việc mất sức nhất.

Vừa rồi là một vài chia sẻ về các cách hít thở dưới nước cũng như của từng kiểu bơi, hi vọng sẽ giúp các bạn áp dụng vào việc học bơi của mình để nhanh chóng thỏa mình dưới nước. Chúc các bạn thành công.