Hướng dẫn phương pháp bơi tự cứu

Là một phương pháp có tác dụng cho mọi đối tượng. Kể cả những người chưa từng bơi hay chưa biết bơi. Đều có thể an toàn vượt qua những tai nạn chẳng may gặp phải khi tiếp xúc với sông nước.

Làm thế nào để những người không biết bơi khi rơi xuống nước có thể bình tĩnh. Họ nhớ được các bước kỹ thuật của việc bơi tự cứu?

Câu trả lời đó là bạn cần phải chuẩn bị sẵn sàng tinh thần. Và những kỹ thuật để có khả năng thực hiện bài tập này trong mọi tình huống. Nguyên tắc quan trọng nhất mà bạn cần phải nắm được đó là giữ bình tĩnh trong mọi tình huống nhất là khi ở dưới nước. Nếu bạn trở nên hoảng loạng và không kiểm soát được cơ thể trong tình huống này thì chắc chắn sẽ bị chìm ngay lập tức.

dạy bơi quy nhơn

Việc bạn càng cố gắng vùng vẫy sẽ khiến cho cơ thể bị mất nhiều lực hơn, mất nhiều hơi thở  hơn và điều này sẽ làm cho bạn nhanh bị sặc và chìm hơn.

Làm thế nào để luyện tập kỹ thuật bơi tự cứu?

Đầu tiên, bạn cần nắm được nguyên tắc thở đó là khi ở trên mặt nước thì thở vào bằng cách há to miệng, khi ở dưới mặt nước thì thở ra bằng miệng hoặc mũi.

Để luyện được kỹ thuật thở này ngay khi trên cạn. Các bạn cũng có thể sử dụng chậu nước để luyện tập, lưu ý trước khi thở. Thì bạn hãy chạy vài vòng quanh nhà hoặc tập những bài tập làm nóng cơ thể.

Các bạn cũng có thể tập thở dưới vòi hoa sen hay khi dội nước lên đầu. Nếu luyện tập trong bồn tắm có đầy nước. Bạn cũng có thể cảm nhận được lực cản từ môi trường nước và quen với cách để di chuyển ngụp lặn dưới nước.

dạy bơi quy nhơn

Bơi tự cứu thực chất có phải là học cách để đứng nước không?

Là một thuật ngữ đã trở nên khá quen thuộc với môi thể thao bóng nước và các hoạt động cứu hộ. Đứng nước là việc người ta sẽ dùng 2 chân cố gắng đạp nước liên tục. Để cơ thể có thể nhô lên cao để đôi tay có thể hoạt động tự do hơn. Đây được cho là kỹ thuật khá khó khăn kể cả với những người đã biết bơi.

Cách đơn giản và dễ dàng nhất để học được kỹ thuật bơi an toàn này. Chính là đăng ký ngay một khóa học bơi tại Trung tâm dạy học bơi Quy Nhơn cho bản thân và gia đình.

Với đội ngũ huấn luyện viên giảng dạy giàu kinh nghiệm và chuyên môn cao được công nhận quốc tế,  Trung tâm dạy học bơi là nội chính là một địa chỉ uy tín hàng đầu. Các bạn có thể tin tưởng lựa chọn.