Cách Bơi Ếch Chuyên Nghiệp Và Hiệu Quả Khi Đi Bơi

Bơi ếch là một kiểu bơi đơn giản và dễ học, dễ tập đối với mỗi ai tham gia học bơi. Thế nhưng đã khi nào bạn thử bơi ếch chuyên nghiệp như các vận động viên chuyên nghiệp chưa? Sau đây các bạn hãy cùng chúng tôi tham khảo hướng dẫn bơi ếch chuyên nghiệp như các vận động viên dưới đây nhé.

dạy bơi quy nhơn
Phần khuỷu tay của bạn hãy cố gắng uốn cong rồi kéo nó về sau nhé.

Bước 1:

Trước tiên thì người bơi cần đặt cơ thể ở vị trí đúng ngang với lại mặt nước khi bắt đầu tập. Tiếp đến là đưa 2 tay duỗi thẳng và ép sát vào tai, đưa mặt hướng về với phía đáy của bể bơi.

Bước 2:

Muốn tạo dáng cho cơ thể thành hình chữ Y khi bơi ếch chuyên nghiệp, bạn cần để sao cho lòng bàn tay mở, và tiếp đến là xoay về phía ngoài là được.

Bước 3:

Phần khuỷu tay của bạn hãy cố gắng uốn cong rồi kéo nó về sau nhé. Lúc này những ngón tay sẽ theo chiều hướng xuống dưới và bắt đầu thực hiện quạt nước. Đồng thời với đó 2 tay đưa trước ngực cũng sẽ ép sát hơn vào khuỷu tay và cơ thể của bạn. Tiếp đến là bạn sẽ bắt đầu nâng dần đầu ra khỏi mặt nước để bắt đầu lấy hơi rồi.

Trước tiên thì người bơi cần đặt cơ thể ở vị trí đúng ngang với lại mặt nước khi bắt đầu tập.

Bước 4:

Sau khi mà bạn đã nhô đầu lên và lấy hơi được thì hãy duỗi thẳng tay về trước để trở về với tư thế lúc ban đầu. Và hãy nhớ là cứ tiếp tục giữ cho phần đầu và cổ luôn được thẳng nhé, còn khi thở ra thì bạn sẽ thở thông qua mũi.

Bước 5:

Khi chân của bạn đã bắt đầu gập lại thì nó cũng giống như là bạn kéo bàn chân về gần với mông hơn vậy. Đồng thời lúc đó, bạn cũng sẽ mở rộng 2 đầu gối ra như kiểu chân ếch đó, tuy nhiên là các ngón chân khi này vẫn phải khép lại với nhau.

Bước 6:

Với bước nước, người bơi cần phải đạp nước thật mạnh đẩy về sau để tiến thân người lao về phía trước. Khi mà đã dần cảm nhận được sự dịch chuyển của cơ thể thì bạn sẽ dần quay trở lại với tư thế ban đầu như là ở bước 1 vậy.

Bước 7:

Tới bước này là bạn đã bắt đầu một chu kì bơi ếch mới với những động tác kĩ thuật được lặp lại giống với những bước đã nêu trên.

Cho dù là bạn đã chọn bơi ếch theo kiểu cơ bản hay là bơi ếch chuyên nghiệp thì bạn cũng cần có sự tập luyện chăm chỉ và cẩn thận. Một điều mà bạn cần phải nhớ đó là hãy tập luyện thật tốt trên cạn đã rồi mới tiến hành tập dưới nước nhé. Vừa là để đảm bảo sự an toàn cho chính bản thân của bạn, vừa là để nâng cao hiệu quả khi học bơi ếch chuyên nghiệp cho chính bạn, chúc các bạn thành công.