Bật Mí Cho Bạn 5 Bài Tập Bơi Đơn Giản Cho Những Người Mới Học Bơi

Nhiều người vẫn nghĩ rằng học bơi rất khó thế nhưng không phải như vậy, tập bơi không hề khó nhưng quan trọng là bạn biết cách để duy trì đúng những động tác, kĩ thuật trong bơi lội. Nếu như bạn có sự đam mê, lòng nhiệt huyết và có một phương pháp tập luyện bài bản, khoa học thì sẽ dễ dàng biết bơi. Và để giúp ích cho các bạn chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu 4 bài tập bơi cơ bản dưới đây dành cho những mới học bơi.

dạy bơi quy nhơn

Nhiều người vẫn nghĩ rằng học bơi rất khó thế nhưng không phải như vậy, tập bơi không hề khó nhưng quan trọng là bạn biết cách để duy trì đúng những động tác, kĩ thuật trong bơi lội.

1. Cách học nín thở lâu ở dưới mặt nước

Động tác nín thở dưới nước này vô cùng quan trọng bởi do nếu như bạn không biết nín thở thì sẽ không thể tập bơi được đâu.
Để có thể tập nín thở dưới nước thì bạn chỉ cần nắm lấy thành bể, sau đó ngồi xuống, hít thật sâu, để đầu chìm trong nước, nhẩm đếm trong đầu để nín thở, nếu bạn nín thở được tầm khoảng 10-20 giây là tốt nhất.

2. Đó là bài tập hít- thở ở dưới nước

Cách hít thở khi bơi hoàn toàn khác so với việc hít thở ở trên cạn, bạn cần thực hành bài tập này nhiều lần để thành thạo.

– Đầu tiên bạn nắm lấy thành bể hay có thể chống gối và gập người lại, úp mặt xuống nước và thổi hết không khí ra, hơi được đẩy ra sẽ tạo thành những bọt khí trong nước, đây chính là động tác thở ra dưới nước. Còn động tác hít vào thì bạn chỉ cần ngẩng đầu lên hoặc nghiêng sang một bên và há miệng để lấy hơi vào bằng miệng. Hạn chế việc lấy hơi bằng mũi để tranh bị sặc nước vào mũi.
– Cách thứ 2 đó là bạn có thể nắm chắc lấy thành bể, sau đó hụp lên hụp xuống liên tục và nhiều lần, khi hụp xuống thì bạn thổi bong bóng ra và khi ngoi đầu lên thì há miệng để lấy hơi vào.

3. Học cách tập nổi người khi tập bơi

Để thực hiện bài tập này thì bạn lựa chọn những chỗ có mực nước ngang bụng, hít thật sâu rồi nín thở, sau đó ngồi xuống với tư thế ôm gối, lúc đầu thì người bạn sẽ chìm nhưng dần dần thì thân người sẽ nổi hẳn lên nhé.
Sau khi người bạn đã nổi hẳn lên thì bạn duỗi chân, và tay thật thẳng ra, và đến khi nào hết hơi thì bạn chỉ cần co chân lại và đứng lên.

Việc thực hiện những bài tập bơi cơ bản nhất sẽ giúp ích rất nhiều cho các bạn trong quá trình tập bơi cũng như rèn luyện.

4. Hướng dẫn lướt nước khi tập bơi

Bên cạnh bài tập nín thở thì đây cũng là một bài tập khá quan trọng trong quá trình tập bơi, và để thực hiện động tác này cũng không hề khoa chút nào.
– Với mực nước sâu ngang bụng hoặc ngang ngực, bạn hãy tựa lưng vào thành bể sau đó lấy hơi vào và nín thở, sau đó duỗi 2 tay thật thẳng về phía trước, chú ý là 2 tay khép sát 2 bên tai và thu nhỏ vai để ít bị cản nước.
– Tiếp đến bạn úp mặt xuống nước, người hơi nghiêng về phía trước, tiếp đó đưa mông lên cao, và co 2 chân lên cao.
– Sau đó bạn đạp mạnh vào thành bể để phóng người về phía trước và duỗi thẳng chân.
– Cuối cùng khi thân mình nằm thẳng bạn chỉ cần lướt nhẹ nhàng trên mặt nước là được.

5. Cách đứng lên khi tập bơi

Nếu đang tập lướt nước và bạn muốn dừng lại thì chỉ cần co 2 chân về trước ngực, kéo hai tay về sau, quạt nước từ phía trước ra phía sau bằng hai tay. Và sau đó chỉ cần giữ lấy thăng bằng và đúng lên là xong.

Hy vọng với 5 bài tập bơi cơ bản được giới thiệu ở trên sẽ giúp ích rất nhiều cho các bạn trong quá trình mới tập bơi, hãy rèn luyện cơ thể với môn thể thao dưới nước đầy lý thú này nhé, chúc các bạn thành công