Cách học bơi nhanh phòng tránh tai nạn

Trong thời gian gần đây, liên tiếp những vụ người chết đuối do tắm sông suối. Được báo đài đưa tin dường như đã trở thành một điểm nóng của xã hội. Ngoài yếu tố ngoại cảnh thì lý do dẫn tới những tai nạn đáng tiếc này chính là do nạn nhân không biết bơi. Đó chính là lý do mà bộ môn bơi lội đã được đưa vào danh sách những kỹ năng sinh tồn không thể thiếu. Học bơi không chỉ giúp chúng ta chủ động bảo vệ bản thân dưới nước. Mà còn có thể giúp đỡ những người bị tai nạn.

Bước 1

Đầu tiên, hãy cố gắng tạo cho bản thân cảm giác thoải mái khi ở dưới nước. Khi mới tập bơi thì tốt nhất bạn nên lựa chọn địa điểm có độ sâu trung bình. Nếu ở biển thì nên chọn khu vực không có sóng. Tốt hơn thì bạn có thể tìm cho mình một người hướng dẫn đã có kinh nghiệm bơi lội để đảm bảo an toàn khi tập bơi.

dạy bơi quy nhơn

Bước 2

Bạn có thể trải nghiệm cách mà cơ thể hoạt động dưới nước bằng cách. Đi dần dần sâu vào trong nước đến khi mực nước tới phần đầu.

Bước 3

Đến bước này, bạn cần thật sự can đảm.  Vì bạn sẽ phải bắt đầu việc nhắm mắt và nín thở để hụp đầu xuống nước. Nếu bạn không quen với việc nhắm mắt thì có thể đeo thêm chiếc kính bơi. Điều này sẽ giúp đôi mắt của bạn có thể mở và bạn sẽ có thể cảm thấy thoải mái hơn khi ở dưới nước. Bạn nên chú ý không để nước vào phần mũi.

dạy bơi quy nhơn

Bước 4

Bạn nên biết một điều đó là cơ thể của chúng ta hoàn toàn có khả năng thả nổi trên mặt nước.  Vì vậy bạn có thể thư giãn cơ thể bằng việc giữ cho hơi thở của mình luôn nhẹ nhàng.

Bước 5

Trong bơi lội có một phương pháp để di chuyển cơ thể đó là bơi theo kiểu trực giác. Cách bơi này cho phép cơ thể bạn có thể thoải mái thả nổi trong nước sau đó là các chuyển động chân tay tự do mà không cần chạm đất.

Bước 6

Thử đạp 2 chân của bạn lên xuống nhanh hơn. Có thể bạn sẽ cảm thấy cả cơ thể mình có thể tiến về phía trước bằng một lực đẩy mạnh hơn. Một khi bạn đã cảm thấy quen và thoải mái với giai đoạn cơ bản này. Khi đó bạn cũng có thể bắt đầu tìm hiểu các bài bơi kỹ thuật hơn.

Trung tâm dạy học bơi Quy Nhơn thường xuyên khai giảng các khóa học bơi cho các đối tượng có nhu cầu và mong muốn học bơi.Liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được những tư vấn về các khóa học bơi ngay từ hôm nay nhé.