Hướng dẫn cách tự tập bơi cho bé tại nhà

Trung tâm dạy học bơi Quy Nhơn thường xuyên khai giảng các lớp học bơi cho bé từ 6 tháng tuổi với đội ngũ huấn luyện viên dày dặn kinh nghiệm chuyên môn, cam kết chất lượng tốt nhất. Bài viết này, Trung tâm sẽ chia sẻ những kiến thức cần thiết nếu các bậc phụ huynh có mong muốn tự tập bơi cho bé tại nhà.

Đầu tiên, cha mẹ cần phải thực sự kiên nhẫn khi dạy trẻ tập bơi tại nhà, lời khuyên ở đây là cha mẹ không nên đặt kỳ vọng quá cao vào việc trẻ có thể biết bơi chỉ sau vài lần tập. Điều này sẽ phải phụ thuộc vào khả năng của mỗi bé và cách hướng dẫn của phụ huynh. Ngược lại, việc gây áp lực cho bé phải biết bơi sớm sẽ khiến trẻ cảm thấy khó chịu và có thể sẽ hình thành tâm lý sợ nước.

dạy bơi quy nhơn

Tuyệt đối không nên có những phản ứng tiêu cực. Như la hét, quát mắng khi các con sơ sẩy những động tác tập.

Sau khi các bé lên bờ. Cha mẹ hãy dùng tăm bông vệ sinh phần tai. Để tránh nước tồn trong tai bé gây tình trạng viêm nhiễm tai. Nên chuẩn bị đồ ăn nhẹ sau buổi tập cho các bé vì bơi lội sẽ khiến bé mất khá nhiều năng lượng.

Dụng cụ tập bơi cần chuẩn bị cho bé như sau :

  • Quần áo bơi
  • Mũ bơi
  • Kính bơi
  • Khăn tắm, tăm bông, đồ ăn nhẹ…

+ Các bước căn bản để tập bơi cho bé

   Khởi động

Trước khi bắt đầu quá trình tập bơi thì cha mẹ nên hướng dẫn bé khởi động thật kỹ. Tránh tình huống bị chuột rút cho trẻ. Có thể khởi động bằng 1-2 vòng chạy quanh hồ hay động tác quay tay, chân…

Trước khi xuống dưới nước  cha mẹ nên xoa nước lên người bé. Để  bé để có cảm giác thích ứng khi tiếp xúc với nước.

dạy bơi quy nhơn
Tập thở dưới nước

Sau khi đã làm quen được với nước thì cha mẹ hãy dẫn dạy bé tập động tác nín thở dưới nước. Đây chính là bài tập quan trọng nhất để bé có thể thực hiện tốt việc bơi lội.

  Tập bơi cho bé với những  động tác căn bản

 Cha mẹ hãy để cho bé có thể tự bám tay vào thành hồ hay chỗ có tay vịn và bắt đầu duỗi thẳng chân. Đồng thời tập động tác đạp nước. Sau khi bé đã có thể làm quen với những động tác. Thì cha mẹ có thể  để bé mang theo phao tay, phao lưng và tự do vẫy chân bơi qua lại quanh hồ. Lúc này thì bé sẽ cảm thấy thích thú và tự tin với môn bơi lội và đây cũng là thời điểm thuận tiện để dạy bé các bài tập căn bản như bơi ếch, bơi sải….

Trung tâm dạy học bơi Quy Nhơn

Trung tâm dạy học bơi Quy Nhơn liên tục mở các lớp dạy học bơi cho mọi lứa tuổi. Trung tâm với đội ngũ HLV chuyên nghiệp giàu kinh nghiệm giảng dạy. Sẽ là sự lựa chọn lý tưởng để bạn đăng ký tham gia một lớp học bơi trong mùa hè này!