Những sai lầm cơ bản dễ gặp phải khi học bơi ếch

Khi mới bắt đầu học bơi, rất nhiều người đã lựa chọn kiểu bơi ếch là kiểu bơi đầu tiên để học, điều này hoàn toàn hợp lý bởi đây là kiểu bơi cơ bản và dễ học nhất  trong hệ thống bơi lội. Kiểu bơi này gần như tái hiện lại hoàn toàn của một chú ếch đang bơi nên người bơi có thể sử dụng linh hoạt tay và chân để có thể bơi, tuy nhiên kiểu bơi này có nhược điểm là tốc độ bơi của nó được xếp vào hàng chậm nhất. Nói đây là kiểu bơi cơ bản nhưng không phải ai cũng có thể bơi đẹp và thuần thục được nó, chúng ta ít nhất cũng mắc một số lỗi khi học bơi kiểu này. Vậy hãy cùng bài viết dưới đây tìm hiểu những lỗi thường gặp khi tập bơi ếch nhé.

Lỗi đạp chân khi tập bơi

Khi thực hiện động tác bơi ếch, người học bơi có thể vướng những lỗi về đạp chân như :

  • Hai chân khi đạp ra không khép thẳng, điều này sẽ rất dễ người bơi dễ bị mỏi chân vì lực cản của nước lớn, qua đó dẫn đến việc mất nhiều sức ở chân và không thể bơi xa được.
  • Không nghỉ giữa chừng, không có thời gian lướt nước mà để chân co duỗi liên tục, điều này cũng sẽ khiến người bơi mất nhiều sức và nhanh chóng mệt.
  • Sai lầm khi ở tư thế, rất nhiều người đã chuyển từ tư thế thẳng sang hình chữ Z do trong quá trình bơi chân được thu về khớp hông và đầu gối về bụng, mà đúng ra phải gập ngược hai bàn chân lên mông. Chính điều này đã tạo ra lực cản lớn khiến cho người bơi khó khăn trong việc bơi.

Lỗi quạt tay khi tập bơi

Việc quạt tay sai khi bơi ếch sẽ dẫn đến hệ quả làm cho người bơi khó ngoi lên để thở, điều này sẽ trực tiếp nhanh chóng làm mất sức và kết quả là đoạn đường bơi không được xa. Việc quạt tay thường bị sai do người bơi vội vàng trong việc quạt khi mà tay và đầu chưa nhô khỏi nước. Vì thế, các bạn hãy cố để cho tay và đầu nhô lên rồi hãy thực hiện động tác quạt, cố gắng thả lỏng cơ thể để có thể đạt được sự thoải mái trong động tác

Lỗi lấy hơi khi vươn đầu

Thường với những người mới học bơi, khi vươn đầu lên lấy hơi họ chỉ chú ý đến phần cổ còn phần lưng và chân vẫn sẽ ở dưới nước nên sẽ khiến cho việc lấy hơi trở nên khó khăn. Vì vậy, các bạn cần chú ý để lấy hơi tốt hơn bằng cách đẩy phần phía dưới cơ thể lên trước.

Vừa rồi là những lỗi thông thường khi tập bơi ếch, hi vọng các bạn qua bài đọc sẽ khắc phục những lỗi này nếu đang mắc phải để có thể thực hiện động tác bơi ếch đẹp nhất.